Đường dẫn truy cập

Con trai ông Suharto sẽ trở lại chính trường Indonesia


Con trai út của cố Tổng thống Indonesia Suharto đã thông báo kế hoạch ra tranh cử vị trí lãnh đạo đảng từng do thân phụ ông nắm giữ.

Hãng thông tấn Indonesia, Antara, đưa tin hôm thứ Ba rằng ông Hutomo Mandala Putra, còn có biệt danh Tommy Suharto, có ý định nắm giữ địa vị chủ tịch Đảng Golkar.

Bản tin dẫn lời ông Tommy Suharto cho biết rằng đã đến lúc ông ‘trở lại chính trường, ngoài công việc kinh doanh’.

Tommy Suharto từng phải thụ án bốn năm tù giam vì đã ra lệnh giết hại một thẩm phán tòa án tối cao. Kể từ khi ra khỏi nhà tù năm 2006, ông vẫn phải đương đầu với các vụ kiện tụng do các cáo trạng tham nhũng.

Golkar hiện đang nằm dưới sự lãnh đạo của Phó tổng thống Indonesia Jusuf Kalla, nhưng đảng này dự kiến sẽ lựa chọn một tân chủ tịch vào cuối năm nay.

Các đối thủ của ông Suharto tranh địa vị chủ tịch đảng gồm cả doanh nhân giàu có Aburizal Bakrie.

Golkar là đảng chiếm vị thế thống trị ở Indonesia trong nhiều thập kỷ, nhưng đã thất bại trong các cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG