Đường dẫn truy cập

12 người chết trong tai nạn tại nhà máy thủy điện ở Nga


Giới hữu trách Nga cho hay: một tai nạn tại nhà máy thủy điện lớn nhất nước đã làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích.

Các hãng thông tấn Nga trích lời Bộ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Sergei Shoigu nói rằng 64 người vẫn còn mất tích.

Các giới chức trước đó nói rằng ít nhất 14 người bị thương.

Giới hữu trách cho hay tai nạn xảy ra tại nhà máy Sayano-Shushenskaya ở miền đông Siberia khi một máy biến thế phát nổ và gây nên tình trạng ngập lụt ở một phòng máy nơi đặt các turbin của nhà máy.

Trước đó, các máy này đang được sửa chữa.

Ông Shoigu nói rằng cấu trúc của đập thủy điện không bị hư hại và người dân địa phương sống gần nhà máy ở Sông Yenisei không gặp nguy hiểm.

Tai nạn đã khiến nhà máy điện này phải đóng của, và hãng thông tấn Itar–Tass cho hay khu vực mà nhà máy này cấp điện sẽ bị cắt điện luân phiên.

Giới hữu trách cho hay một vệt dầu loang rộng 5 kilômét đã bao phủ trên bề mặt con sông gần nhà máy vốn cung cấp điện cho một số nhà máy luyện nhôm ở khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG