Đường dẫn truy cập

TT Ai Cập sẽ hội kiến với TT Hoa Kỳ tại Tòa Bạch Ốc


Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak sẽ hội kiến với Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Tòa Bạch Ốc để thảo luận về tiến trình hòa bình vùng Trung Đông và các vấn đề khác.

Chuyến viếng thăm Tòa Bạch Ốc của ông Mubarak ngày hôm nay sẽ là chuyến viếng thăm đầu tiên của ông trong vòng 5 năm nay.

Trợ lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đặc trách vấn đề vùng Trung Đông nói rằng, chuyến viếng thăm của Tổng Thống Ai Cập là một dấu hiệu cho thấy họ muốn phục hồi quan hệ với Hoa Kỳ.

Hôm qua, Tổng Thống Ai Cập cũng đã hội đàm với Ngoại Trưởng Hillary Clinton khoảng một giờ đồng hồ.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết 2 nhà lãnh đạo vừa kể đã thảo luận về nhiều vấn đề trong đó có tiến trình hòa bình cùng tình hình tại Iran và Sudan.

Phát ngôn viên P.J. Crowley nói rằng Hoa Kỳ đang tích cực hoạt động để tạo điều kiện cho các cuộc hòa đàm ở vùng Trung Đông được tiếp tục.

Ông Crowley nói rằng Ai Cập và Hoa Kỳ đồng ý rằng tất cả mọi phía: Israel, người Palestine, và các nước Ả Rập, đều cần thực hiện các biện pháp để tạo điều kiện cho việc trở lại bàn hội nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG