Đường dẫn truy cập

TQ chuẩn bị kháng cáo về quyết định của WTO


Trung Quốc cho hay đang chuẩn bị kháng cáo một quyết định của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới ra lệnh cho họ phải nới lỏng một số hạn chế về phim ảnh, âm nhạc và ấn phẩm nước ngoài.

Hôm nay, phát ngôn viên Bộ Thương Mại Trung Quốc, ông Diêu Kiên, đã nói với các nhà báo rằng, bộ này đang tích cực chuẩn bị hồ sơ cho việc kháng cáo.

Ủy ban dàn xếp tranh chấp đã đưa ra quyết định hồi tuần trước rằng Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế qua việc đòi hỏi các nhà sản xuất truyền thông Hoa Kỳ phải giao dịch thương mại thông qua những công ty do nhà nước Trung Quốc sở hữu.

Ủy ban vừa kể nói rằng những điều lệ đó vi phạm các nghĩa vụ của Trung Quốc theo Tổ Chức Thương Mại Thế Giới mà Trung Quốc gia nhập năm 2001.

Phát ngôn viên Bộ Thương Mại Trung Quốc đưa ra một tuyên bố hôm Thứ Năm tuần trước tỏ ý tiếc rằng là ủy ban này không bác bỏ khiếu nại của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG