Đường dẫn truy cập

3 người chết trong vụ tấn công cơ sở LHQ ở Somalia


Các giới chức Liên Hiệp Quốc tại Somalia cho hay 3 người đàn ông mang võ khí đã bị hạ sát sau khi tấn công một cơ sở của Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới.

Hôm nay, các giới chức Liên Hiệp Quốc cho biết những người đàn ông vừa kể đã bị hạ sát sau một cuộc chạm súng với các nhân viên bảo vệ Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới.

Nhà chức trách nói rằng có một nhân viên bảo vệ bị thương trong cuộc tấn công ở Wajid tại một trong những kho chứa hàng chính của Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới.

Hồi tháng trước, nhiều văn phòng của Liên Hiệp Quốc tại Somalia đã bị hôi của.

Lúc đó, điều phối viên chương trình cứu trợ khẩn cấp của Liên Hiệp Quốc, ông John Holmes, nói rằng những cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy vào các văn phòng của cơ quan ông sẽ không đem lại kết quả là Liên Hiệp Quốc rời khỏi Somalia.

Al-Shabab, một trong những tổ chức nổi dậy chính tại Somalia đã bày tỏ quyết tâm đóng cửa những hoạt động của 3 cơ quan Liên Hiệp Quốc tại Somalia.

Somalia đã phải chịu gần hai thập niên xáo trộn và bất ổn kể từ khi chính phủ ổn định trước đây bị sụp đổ vào năm 1991.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG