Đường dẫn truy cập

Vẫn bặt tin chiếc tàu hàng mất tích của Nga


Hiện vẫn có các thông tin trái ngược nhau về vị trí của một chiếc tàu hàng của Nga với 15 thủy thủ đoàn trên khoang bị mất tích từ tháng trước.

Đầu giờ hôm thứ Sáu, các bản tin dẫn lời các giới chức quân sự và hàng hải ở châu Âu và châu Phi cho biết người ta đã phát hiện con tàu gần Cape Verde, ngoài khơi bờ biển phía tây châu Phi.

Nhưng đại sứ Nga tại Cape Verde sau đó được dẫn lời nói rằng những thông tin đó là không chính xác.

Cục hàng hải của Malta cho biết đã nhận được một thông điệp hôm 24/7 rằng có nhiều người đàn ông vũ trang giả dạng là cảnh sát đã chiếm tàu này ở vùng biển Baltic.

Những người này sau đó đã rời đi mà không lấy bất cứ một cái gì.

Quan ngại gia tăng khi con tàu và hàng hóa là gỗ Phần Lan không tới cảng Bejaia của Algeria theo đúng lịch trình vào ngày 4/8.

Hải quân Nga đã truy lùng con tàu treo cờ Malta có tên gọi Bắc Cực ở vùng biển Đại Tây Dương.

Các chuyên gia hàng hải Nga và phương Tây đã đưa ra một số giả thiết, trong đó có giả thuyết cho rằng con tàu chở hàng hóa bí mật đã bị đánh chìm để đòi tiền bảo hiểm hoặc đã bị hải tặc bắt giữ.

Được biết, nhiều năm nay chưa có các vụ hải tặc nào ở vùng biển châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG