Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ giữ nguyên biện pháp trừng phạt Bắc Triều Tiên


Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Phillip Crowley hôm thứ Sáu nói rằng Washington sẽ tiếp tục sử dụng biện pháp trừng phạt để thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Ông Crowley nói rằng Bắc Triều Tiên đã ký thỏa thuận năm 2005 để chấm dứt chương trình hạt nhân và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục dùng các biện pháp trừng phạt để thực thi các nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc liên quan đến Bắc Triều Tiên.

Tuần tới, ông Philip Goldberg, đặc sứ mới của Hoa Kỳ về Bắc Triều Tiên sẽ đi một số nước châu Á để thảo luận cách thực thi các biện pháp trừng phạt.

Ông sẽ ghé Singapore, Thái Lan, Nam Triều Tiên và Nhật Bản.

Các biện pháp trừng phạt mới của Liên Hiệp Quốc cho phép các quốc gia được kiểm tra các chuyến tàu và máy bay xuất phát từ Bắc Triều Tiên để xem có thứ gì liên quan đến việc phổ biến vũ khí hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG