Đường dẫn truy cập

Pakistan mừng Lễ Ðộc Lập


Hôm nay, Tổng Thống Pakistan Asif Zardari đã bãi bỏ một lệnh cấm các hoạt động chính trị tại vùng người bộ tộc khi nhân dân Pakistan mở liên hoan kỷ niệm Ngày Độc Lập của nước họ.

Bảy vùng bán tự trị của người bộ tộc tại Pakistan dọc theo biên giới với Afghanistan chưa bao giờ được hội nhập hệ thống chính trị và hành chánh của nước này khiến các phần tử tranh đấu và các trưởng lão bộ tộc duy trì được thế lực.

Sự thay đổi này là hành động quan trọng đầu tiên dứt khỏi hệ thống chính trị mà Pakistan đã thừa hưởng từ Anh, là nước cai trị vùng này cho tới khi Pakistan giành được độc lập năm 1947.

Cảnh sát và lực lượng an ninh đề cao cảnh giác trong dịp lễ mừng trên khắp Pakistan ngày hôm nay để ngăn ngừa các tổ chức tranh đấu gây trở ngại cho các lễ hội.

Trẻ em tại thủ đô Islamabad ca hát và phất cờ Pakistan.

Tại Karachi, các sĩ quan quân đội diểu hành theo nhịp hành khúc do dàn nhạc của Học Viện Hải Quân Pakistan hòa tấu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG