Đường dẫn truy cập

Thủy thủ Ai Cập giành tự do sau khi áp đảo hải tặc Somalia


Một tên cướp biển Somalia cho biết: thủy thủ đoàn trên hai chiếc tàu đánh cá Ai Cập bị bắt làm con tin đã giành được tự do sau khi tấn công bọn hải tặc bắt cóc họ.

Một trong những tên cướp biển trên tàu xưng tên là Miraa, cho biết, hôm qua, các con tin vừa kể đã áp đảo bọn chúng bằng dao rựa.

Sau đó, các thành viên thủy thủ đoàn người Ai Cập này đã cướp súng của hải tặc, giết chết 2 đồng đảng của anh ta.

Các giới chức ngành hàng hải nói rằng thủy thủ đoàn người Ai Cập vừa kể giờ đây kiểm soát các tàu của họ và đang trên đường trở về nước.

Bọn hải tặc đã cầm giữ các con tin Ai Cập từ trung tuần tháng Tư năm nay.

Vụ việc này cho thấy một trường hợp hiếm hoi trong đó các thành viên thủy thủ đoàn chiến đấu chống lại hải tặc Somalia, là bọn thường cầm giữ con tin trong nhiều tháng để đòi tiền chuộc.

Trong một diễn biến khác, một tàu chở hàng của Thổ Nhĩ Kỳ đã trách khỏi một cuộc tấn công của các hải tặc Somalia tại Vịnh Aden ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG