Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ingushtia trở lại chức vụ sau khi bị mưu sát


Nga chính thức đưa Tổng thống nước Cộng hòa Ingushtia trở về chức vụ cũ sau khi ông bình phục từ vết thương trầm trọng do bị mưu sát cách đây gần hai tháng.

Tổng thống Nga Dmitri Medvedev hôm thứ Năm ký lệnh có hiệu lực tức thời đưa ông Yevkurov trở về chức vụ Tổng thống dù rằng nhà lãnh đạo nước Cộng hòa này đến cuối tháng mới trở về nước.

Ông Yevkurov bị thương nặng ngày 22 tháng 6 vừa qua bên ngoài thành phố Nazran khi một người đánh bom tự sát lái xe đâm vào đoàn xe của Tổng thống và cho nổ bom. Không có tin người nào bị bắt giữ.

Ông Yevkurov dự tính trở về giữa lúc mối quan tâm của cộng đồng thế giới ngày càng tăng đối với tình trạng an ninh của quốc gia bị chiến tranh tàn phá tại vùng Caucase này.

Hôm thứ Tư những tay súng đã bắn chết ông Ruslan Amerkhanov bộ trưởng Xây dựng của Ingushtia ngay tại văn phòng của ông. Người phụ tá của ông bị thương trong vụ tấn công này.

Các nước Cộng hòa vùng Caucase trở thành vùng có nhiều bạo động nhất của Nga, hầu như hàng ngày đều có những vụ tấn công vào các viên chức chính phủ, những nhà hoạt động cho nhân quyền và các nhà báo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG