Đường dẫn truy cập

Bà Clinton: Hoa Kỳ ủng hộ Tổng Thống Liberia


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Hillary Clinton nói Hoa Kỳ sẽ tiếp tục ủng hộ Tổng Thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf, nhân vật mà Ủy Ban Sự Thật và Hòa Giải Liberia đã đề nghị cấm cho nắm giữ các chức vụ công cử.

Lên tiếng tại thủ đô Monrovia của Liberia hôm thứ Năm, Ngoại Trưởng Clinton nói Washington tin rằng Liberia đang đi theo đúng hướng, dưới quyền lãnh đạo của bà Ellen Johnson Sirleaf.

Ủy Ban Sự Thật và Hòa Giải Liberia đã được thành lập để điều tra các tội ác đã đươc thực hiện trong các cuộc nội chiến liên tiếp tại nước này.

Ủy ban này nói rằng lẽ ra nên cấm, không cho bà Sirleaf giữ chức vụ công cử, vì trong những năm đầu của thập niên 1990, bà đã ủng hộ cho thủ lãnh nổi dậy lúc đó, là ông Charles Taylor.

Bà Sirleaf thừa nhận rằng có lần bà đã tặng tiền cho ông Charles Taylor, nhân vật đang bị xét xử tại Tòa án Hình Sự Quốc tế tại La Haye về cáo buộc đã phạm tội ác chiến tranh.

Tuy nhiên bà Sirleaf bác bỏ tin mà bà bị cáo buộc và nói rằng bà chưa từng tham gia phong trào của ông Taylor.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG