Đường dẫn truy cập

Mumbai: Trường học đóng cửa ngăn virút A/H1N1 lây lan


Chính phủ Ấn Độ đang cho đóng cửa các trường học, kể cả đại học, và các rạp hát tại thành phố Mumbai trong nỗ lực chế ngự tình trạng lây lan của vi rút cúm heo A/H1N1.

Nhà chức trách cho biết sẽ đóng cửa 1 tuần lễ bắt đầu từ thứ năm. Theo dự kiến lệnh đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến khoảng 1 ngàn 100 trường trong thành phố được coi là thủ đô thương mại của nước Ấn.

11 trong số 15 ca tử vong vì cúm heo tại Ấn độ đã xảy ra trong bang Maharashtra. Thành phố Mumbai cũng nằm trong bang này. Ba trong số những ca tử vong xảy ra ngay trong thành phố Mumbai, nơi có khoảng 18 triệu cư dân.

Các giới chức y tế cho biết hơn một ngàn người tại Ấn đã được xét nghiệm dương tính với vi rút A/H1N1.

Nhà chức trách Ấn loan báo những biện pháp mới để kiểm soát loại vi rút này sau khi xảy ra ca tử vong đầu tiên vì cúm heo trước đây trong tháng.

Trong khi đó thì tại Pháp, bộ Giáo dục cho hay chính phủ đang chuẩn bị cho phát thanh và truyền hình các bài vở của nhà trường trong trường hợp dịch cúm heo bột phát khiến cho các trường học phải đóng cửa.

Và theo tin của nhà chức trách thì Tổng thống Costa Rica, ông Oscar Arias, đã bị nhiễm cúm A H1N1 và theo trông đợi ông sẽ trở lại làm việc vào thứ hai.

Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố cúm heo là một trận đại dịch hiện nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG