Đường dẫn truy cập

Ông Putin cam kết hậu thuẫn quân sự cho Abkhazia


Thủ tướng Nga Vladimir Putin cam kết hậu thuẫn mạnh mẽ, kể cả hậu thuẫn quân sự nếu cần, cho Abkhazia – là xứ Cộng hòa ly khai của Gruzia.

Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố như thế với báo chí tại thủ phủ Sukhumi của Abkhazia sau khi họp với các nhà lãnh đạo khu vực.

Đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của ông Putin tới xứ Cộng hòa ly khai này kể từ khi Nga công nhận nền độc lập của Abkhazia cách nay gần một năm.

Trước đó ông nói với các nhà báo Abkhazia rằng Nga sẽ chi tiêu khoảng 460 triệu đô la để tăng cường khả năng phòng thủ của phần đất này, bao gồm biên phòng và xây dựng một căn cứ quân sự của Nga trong khu vực.

Ông Putin lại một lần nữa làm tăng mối lo ngại về khả năng xung đột sẽ tái diễn ở vùng này. Ông nói rằng với giới lãnh đạo hiện nay ở Gruzia người ta không thể loại bỏ bất kỳ khả năng nào.

Tại thủ đô Tibilisi của Gruzia, Bộ Ngoại giao nước này đã phản đối chuyến thăm của ông Putin và nói rằng đó là một hành vi khiêu khích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG