Đường dẫn truy cập

VN-TQ cam kết hợp tác về vấn đề nguồn nhân lực, hành chính


Việt Nam và Trung Quốc đã cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ về vấn đề nguồn nhân lực và hành chính.

Bản tin hôm thứ Tư của Tân Hoa Xã cho hay thông điệp này được đưa ra tại cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Đức Giang và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Trần Văn Tuấn.

Tại cuộc gặp tại tòa nhà Trung Nam Hải, trụ sở của đảng Cộng sản và chính phủ Trung Quốc ở Bắc Kinh, ông Trương Đức Giang đã trình bày với ông Trần Văn Tuấn về các biện pháp an sinh xã hội và việc làm của Trung Quốc để đối phó với tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu.

Ông Trương cũng đã ca ngợi quan hệ song phương giữa Trung Quốc và Việt Nam và công nhận những tiến bộ đạt được trong công cuộc hợp tác giữa hai nước.

Ông Trương nói rằng việc hợp tác về vấn đề nguồn nhân sự và hành chính là một phần quan trọng của quan hệ song phương và vì vậy hai bên cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để đạt được kết quả to lớn hơn.

Ông Tuấn cũng đã đồng ý với quan đểm của ông Trương và cam kết sẽ thực hiện thêm các cuộc trao đổi và hợp tác về những lĩnh vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG