Đường dẫn truy cập

Mỹ hỗ trợ cho hệ thống quân y VN về an toàn truyền máu


Hoa Kỳ hỗ trợ cho hệ thống quân y của Việt Nam về an toàn truyền máu. Thông cáo báo chí của đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội cho biết như thế hôm thứ hai.

Theo thông cáo này, Kế hoạch Cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống HIV/AIDS (PEPFAR) đang bảo trợ cho một khóa tập huấn về an toàn truyền máu tại Cần Thơ trong tuần này để nâng cao năng lực của sĩ quan và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm đang làm việc tại các quân y viện ở Việt Nam.

Trong khóa học 3 ngày này, các học viên sẽ học hỏi về cách thực hành truyền máu an toàn theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế qua sự giảng dạy của các chuyên gia đến từ Bộ Tư lệnh Á châu Thái bình dương của quân đội Hoa Kỳ, Viện Nghiên cứu Khoa học và Y học quân đội Hoa Kỳ và một số quân y viện hàng đầu ở Việt Nam.

Chương trình an toàn truyền máu đang được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và Cục Quân y Việt Nam thực hiện tại bốn trung tâm tuyền máu của các bệnh viện quân đội.

Mục tiêu tổng quát của chương trình này là thu thập, kiểm tra và cung cấp máu an toàn cho các cơ sở điều trị của quân đội và dân sự.

Từ năm 2004 tới nay, chính phủ Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 320 triệu đô la để hỗ trợ cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG