Đường dẫn truy cập

Cựu sĩ quan Đức Quốc Xã bị tù chung thân


Tại Đức, hôm thứ Ba một tòa án đã tuyên phạt một cựu sĩ quan quân đội Đức bản án tù chung thân về tội đã ra lệnh tàn sát tập thể nhiều thường dân Ý trong Thế Chiến thứ Hai.

Tòa án Munich kết tội ông Josef Scheungraber về 10 tội sát nhân liên quan tới một vụ tàn sát, trong đó 14 thường dân bị giết chết tại một ngôi làng của Ý hồi năm 1944.

Các công tố viên yêu cầu tòa tuyên án tù chung thân, sau khi cáo buộc rằng ông Scheungraber đã ra lệnh cho các binh sĩ trong đơn vị ông phải bắn 4 người Ý, và buộc 11 người khác vào trong một kho chứa rồi sau đó cho nổ tung nơi này. Một thiếu niên 15 tuổi đã sống sót vụ tàn sát này.

Bị cáo bị buộc 14 tội sát nhân và một tội mưu sát.

Ban công tố nói vụ tàn sát này là để trả đũa một cuộc tấn công do một nhóm du kích quân người Ý thực hiện, giết chết 2 binh sĩ Đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG