Đường dẫn truy cập

Phát hiện xác chết của Giám đốc tổ chức từ thiện Chechnya 


Các giới chức tại nước Cộng Hòa Chechnya cho hay là 24 giờ đồng hồ sau khi bị bắt cóc, xác của giám đốc một tổ chức cứu trợ Chechnya và chồng bà đã được tìm thấy, các nạn nhân đã bị bắn chết.

Một giới chức thuộc nhóm bênh vực nhân quyền Memorial, ông Alexander Cherkasov, nói tử thi của hai vợ chồng bà Zarema Sadulayeva đã được tìm thấy sáng sớm thứ Ba, tại một địa điểm gần thủ đô Grozny của Chechnya.

Thi thể của hai nạn nhân đã được phát hiện trong hòm một chiếc xe. Bộ Nội Vụ Chechnya cho biết là có nhiều vết đạn trên thi thể của họ.

Bà Sadulayeva điều hành tổ chức Save the Generations, xin tạm dịch là Quỹ Cứu Trợ Các Thế Hệ tại Chechnya. Tổ chức từ thiện này giúp đỡ các trẻ em bị tác động bởi những vụ bạo động đã diễn ra tại Chechnya, một nước cộng hòa thuộc Nga bị xâu xé vì các cuộc tranh chấp.

Tổ chức Memorial cho biết là chiều thứ Hai, nhiều người đàn ông vũ trang đã đến văn phòng của tổ chức từ thiện ở Grosny, bắt bà Sadulayeva và chồng bà mang đi.

Các vụ bắt cóc vừa kể xảy ra chưa đầy một tháng sau khi một nhà hoạt động nhân quyền nổi danh, bà Natalya Estemirova, bị bắt cóc từ nhà riêng ở Grozny. Người ta tìm thấy xác của bà vài giờ đồng hồ sau đó, với những vết thương do bị bắn vào đầu và ngực.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG