Đường dẫn truy cập

TQ: Ðất lở làm sụp đổ 7 căn nhà, 2 người thiệt mạng


Các cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay: một vụ đất lở gây ra bởi mưa lớn trong trận bão Morakot đã làm bảy căn nhà sụp đổ tại miền Đông nước họ làm 2 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Các tòa nhà vừa kể sụp đổ tối hôm qua tại thị trấn Bành Tây trong thành phố Ôn Châu tỉnh Triết Giang.

Số tử vong trong trận hai trận bão hoành hành tại nhiều nơi trong vùng Đông Á trong những ngày gần đây đã lên tới hơn 50 người.

Nhà chức trách tại Đài Loan nói rằng đã có ít nhất 15 người thiệt mạng và 55 người khác bị mất tích khi trận bão Morakot thổi vào hải đảo này hôm Thứ Sáu và Thứ Bảy vừa qua.

Một phát ngôn viên cơ quan phòng chống thiên tai của Đài Loan nói rằng hiện chưa được rõ số phận của khoảng 500 cư dân trong làng.

Các giới chức địa phương và những người được chứng kiến nói rằng có thể cũng còn hằng trăm người khác bị chôn vùi trong đất lở xảy ra hôm Chủ Nhật tại một làng ở miền Nam Đài Loan.

Các máy bay trực thăng của quân đội đã cứu được khoảng 100 người sống sót.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG