Đường dẫn truy cập

Bạo động lại gia tăng ở miền Nam Afghanistan 


Một đợt bạo động mới đã diễn ra tại miền Nam Afghanistan, nâng cao số tử vong nơi thường dân và binh sĩ, trong lúc chỉ còn có 9 ngày nữa là đến cuộc bầu cử Tổng Thống ở nước này.

Các giới chức Afghanistan hôm thứ Ba cho biết là nhiều quả bom cài bên vệ đường nhắm tấn công xe của thường dân tại tỉnh Kandahar.

Ông Daud Farhad, một bác sĩ làm việc tại bệnh viện thành phố Kandahar nói trong các cuộc tấn công đó, có 9 người bị giết chết, trong đó có 2 phụ nữ.

Ngoài ra, còn có ít nhất 4 thường dân khác bị thương.

Trong khi đó, các giới chức NATO cho hay là 3 binh sĩ Mỹ đã bị giết chết trong nhiều cuộc đụng độ riêng rẽ với các phần tử nổi dậy Taliban trong 3 ngày qua ở miền Nam Afghanistan.

Những tuần vừa rồi là những tuần lễ xảy ra nhiều vụ chết chóc nhất đối với binh sĩ các nước Tây phương phục vụ tại Afghanistan.

Tính cho tới ngày hôm nay thì trong tháng 8, đã có gần 30 binh sĩ Mỹ thiệt mạng ở Afghanistan.

Theo hãng thông tấn AP, đây là một con số kỷ lục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG