Đường dẫn truy cập

Israel oanh kích đường hầm dọc biên giới dải Gaza-Ai Cập


Các chiến đấu cơ Israel đã oanh kích một đường hầm dọc theo biên giới giữa dải Gaza với Ai Cập hồi sáng sớm hôm nay trong hành động mà quân đội gọi là một phản ứng trước những cuộc tấn công bằng súng cối và rockét từ Gaza vào Israel.

Một nữ phát ngôn viên quân đội Israel nói rằng cuộc không kích lúc trước rạng sáng hôm nay gần thành phố Rafah ở miền Nam nhắm vào một đường hầm bị nghi là đã được sử dụng để đưa lậu công cụ nổ vào Gaza.

Israel và Ai Cập vẫn duy trì một cuộc phong tỏa đối với nhóm Hamas đang cai trị dải Gaza.

Hai tổ chức của người Palestine (Mặt Trận Bình Dân và Mặt Trận Dân Chủ) nói rằng họ đã bắn súng cối ngày hôm qua tại cửa khẩu Erez giữa dải Gaza và Israel.

Các giới chức Israel và Palestine nói rằng, ít nhất đã có 2 trái đạn súng cối rơi xuống gần một xe cứu thương chở một bệnh nhân Palestine sang Israel để chữa bệnh.

Không có thương vong nào xảy ra trong những cuộc tấn công bằng bom hay bằng súng cối này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG