Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ đến Cộng hòa Dân chủ Congo 


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã đến Cộng hòa Dân chủ Congo là chặng dừng chân thứ tư trong chuyến công du 7 nước Châu Phi của bà.

Tại Congo, Ngoại trưởng Clinton dự kiến sẽ thăm một chẩn y viện do cựu ngôi sao bóng rổ nhà nghề Hoa Kỳ Dikembe Mutombo thành lập. Bà Clinton sẽ gặp Tổng thống Joseph Kabia ở tỉnh Bắc Kivu nhiều bất ổn.

Trước đó trong ngày hôm nay bà Clinton đã kết thúc chuyến thăm Angola, nơi bà đã gặp Tổng thống Angola Jose Eduardo dos Santos.

Trước cuộc gặp này bà Clinton đã hối thúc Angola tiến hành cuộc bầu cử tổng thống đã được chờ đợi lâu nay.

Angola chưa tổ chức bầu cử tổng thống kể từ năm 1992, và ông dos Santos đã giữ chức tổng thống trong gần 30 năm qua.

Quốc gia miền nam Châu Phi này dự kiến sẽ tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống vào năm nay tuy nhiên các nhà tổ chức nói rằng họ có thể sẽ cần thêm thời gian.

Trong thời gian ở thủ đô Luanda của Angola, bà Clinton đã ký một thỏa thuận nhằm tăng số tiền viện trợ của Hoa Kỳ cho chương trình phòng chống bệnh AIDS ở Angola lên 10 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG