Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tin thủ lãnh Taliban tại Pakistan đã thiệt mạng


Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng, Hoa Kỳ tin là thủ lãnh Taliban tại Pakistan, Baitullah Mehsud, đã chết.

Hôm nay, Tướng hồi hưu Jim Jones nói rằng, tất cả những bằng chứng mà chính phủ Washington có được đều cho thấy Mehsud đã thiệt mạng hồi tuần trước. Tin từ Pakistan nói rằng, Mehsud bị thiệt mạng vì cuộc tấn công bằng phi đạn nhắm vào căn nhà của cha vợ ông.

Tướng Jones nói rằng, có vẻ như có sự bất hòa trong tổ chức của ông Mehsud, nhưng ông không thể xác nhận về nguồn tin hôm thứ Bảy về vụ bắn nhau giữa hai viên chỉ huy Taliban kình địch nhau đang tìm cách lên thay thế Baitullah Mehsud.

Các giới chức Pakistan nói rằng, những tin vừa kể cho thấy nổ súng đã xảy ra trong một cuộc họp giữa Wali-ur-Rehman và Hakimullah Meshsud, và một trong hai người đã bị thiệt mạng.

Nhưng một viên chỉ huy Taliban khác, Noor Sayed, đã phủ nhận và nói rằng không có vụ đối đầu nào như vậy cả. Hôm nay, hãng tin Reuters cho hay, Rehman đã gọi cho một thông tín viên của họ và cho biết rằng không có cuộc họp nào như vậy cả.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG