Đường dẫn truy cập

Indonesia: Nghi can khủng bố hàng đầu đã bị hạ sát


Cảnh sát Indonesia cho biết họ tin là họ đã hạ sát nghi can khủng bố bị truy nã gắt gao nhất nước trong một vụ đột kích ngày hôm nay và đã phá vỡ một âm mưu đánh bom nhắm vào tổng thống của họ.

Tuy nhiên, Tổng Giám đốc cảnh sát quốc gia Indonesia nói rằng giới hữu trách còn chờ kết quả xét nghiệm DNA trước khi xác nhận cái chết của Noordin Top – nghi can khủng bố bị truy nã gắt gao nhất trong vùng Đông Nam Á.

Nhóm của Noordin bị cho là thủ phạm vụ tấn công tại hai khách sạn Marriott và Ritz-Carlton ở Jakarta hôm 17 tháng 7, gây tử vong cho 9 người và gây thương tích cho hơn 50 người.

Nghi can này là mục tiêu của một vụ đột kích của cảnh sát tại một căn nhà ở miền trung đảo Java mà các phần tử Hồi giáo hiếu chiến dùng làm nơi ẩn náu. Những nguồn tin không chính thức nói rằng xác của Noordin Top đã được chở tới Jakarta để giảo nghiệm.

Các giới chức cho biết một vụ đột kích thứ nhì ngày hôm nay đã phá vỡ một âm mưu ám sát Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono. Hai người bị hạ sát ở ngoại ô Jakarta trong vụ đột kích này khi họ tìm cách ném bom vào cảnh sát.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG