Đường dẫn truy cập

FBI điều tra vụ biệt tích của 20 người Mỹ gốc Somalia


Cục điều tra liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã lục soát văn phòng của một công ty lữ hành ở tiểu bang Minnesota để tìm kiếm manh mối về sự biệt tích của 20 người Mỹ gốc Somalia mà họ tin là đang tham gia cuộc nội chiến Somalia.

Ông Omar Jamal, phát ngôn viên của Trung tâm Thăng tiến Công lý Somalia, cho biết cách nay vài tháng hai thanh niên muốn đi Somalia đã đến tìm người chủ Công ty lữ hành Amana.

Ông Jamal nói thêm rằng người chủ công ty, Ali Mohamud, đã không chịu đặt mua vé máy bay khi ông biết rằng cha mẹ của hai thanh niên này không hay biết về kế hoạch của họ.

Tuy nhiên, khoảng 20 thanh niên Mỹ gốc Somalia ở Minnesota đã biệt tích trong 2 hai năm qua. Giới hữu trách tin rằng những người này đang theo phiến quân Hồi giáo al-Shabab để chiến đấu chống lại chính phủ Somalia và đồng minh của nước này.

Hoa Kỳ xem nhóm al-Shabab là một tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG