Đường dẫn truy cập

WB cho Việt Nam vay 350 triệu đôla


Ngân hàng Thế giới, WB, vừa loan báo một khoản tín dụng trị giá 350 triệu đô la cho Việt Nam, nhằm đáp ứng yêu cầu cần thêm nguồn lực của Chính phủ để giải quyết những ảnh hưởng tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, và nhu cầu tài chính để thực hiện gói kích cầu hiện nay.

Theo thông cáo báo chí của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam thì hôm thứ Sáu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới đã ký kết Hiệp định Tín dụng Hỗ trợ Giảm nghèo lần thứ 8 (PRSC 8), qua đó Ngân hàng Thế giới sẽ hỗ trợ ngân sách 350 triệu đô-la nhằm giúp Chính phủ Việt Nam thực hiện những cải cách kinh tế gần đây trong bốn trụ cột của Kế hoạch Phát triển Kinh tế Xã hội, là cải thiện môi trường kinh doanh, hòa nhập xã hội, quản lý tài nguyên thiên nhiên và quản trị nhà nước hiện đại.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, nói rằng Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ về những cải cách kinh tế cần thiết, cũng như giải quyết nhu cầu về nguồn vốn cho tương lai nhằm nắm bắt các cơ hội thoát khỏi cuộc khủng hoảng, và sẵn sàng mở rộng sự hỗ trợ nếu cần.

PRSC 8 nằm trong chương trình tín dụng hỗ trợ ngân sách trực tiếp hàng năm nhằm giúp chính phủ Việt Nam thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2006-2010.

Tính đến nay, thông qua chương trình PRSC, Ngân hàng Thế giới đã cung cấp 1 ngàn 325 tỷ USD và huy động được 817 triệu USD từ các nhà tài trợ khác để hỗ trợ nỗ lực phát triển kinh tế và giảm nghèo của Niệt Nam.

Theo Người phát ngôn của Ngân hàng Thế giới thì khoản vay này được cấp với thời hạn 40 năm không tính lãi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG