Đường dẫn truy cập

Iraq: khủng bố làm gần 50 người hành hương thiệt mạng


Cảnh sát Iraq cho biết, một loạt các vụ đánh bom nhắm vào các tín đồ Hồi Giáo Shia hành hương tại thủ đô và tại thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq đã làm gần 50 người thiệt mạng.

Cảnh sát nói rằng, trong vụ đánh bom gây chết người nhiều nhất này ít nhất đã có 30 người thiệt mạng và 88 người khác bị thương trong một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom ở bên ngoài một đền thờ tại thành phố Mosul.

Những người được mục kích nói rằng, vụ nổ xảy ra ngay khi các tín đồ rời khỏi nhà thờ trong buổi cầu nguyện ngày Thứ Sáu.

Sáng thứ sáu, một loạt các vụ đánh mìn trên đường đã làm ít nhất 5 người Hồi Giáo Shia thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi các tín đồ hành hương trở về từ thánh địa Karbala ở miền Nam Iraq.

Các giới chức Iraq nói rằng, một trái mìn đánh trúng một xe buýt chở người hành hương khi xe này tiến vào Sadr City, một quận của người Hồi Giáo Shia ở thủ đô Baghdad. Một thời gian ngắn sau đó thì ít nhất cũng có hai xe minibus bị trúng mìn tại vùng kế cận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG