Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Iran thừa nhận chuyện hành hạ tù nhân


Các giới chức trong ngành cảnh sát Iran đã thừa nhận rằng những ngươì bị câu lưu đã bị hành hạ khi họ bị giam trong nhà tù Kahrizak tại Tehran.

Tháng trước, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Khamenei đã ra lệnh đóng cửa nhà tù này vì những vụ vi phạm nhân quyền và chính phủ đã cho mở cuộc điều tra về những vụ bắt bớ và giam cầm sau bầu cử.

Hàng ngàn người đã bị bắt giữ trong vụ đàn áp các phần tử tranh đấu đối lập và những người biểu tình sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 12 tháng 6 gây nhiều tranh cãi.

Hôm thứ Năm, truyền thông của Iran đã loan tải thông cáo chính thức của cảnh sát căn cứ trên một cuộc điều tra.

Bản thông cáo này đòi phải có biện pháp kỷ luật nhắm vào hai người canh gác giữ an ninh tại nhà tù Kahrizak vì họ đã hành hạ những người bị giam giữ mà không có lệnh của thượng cấp.

Bản tuyên bố nói rằng nhà tù Kahrizak đã quá tải sau vụ bắt giữ hàng loạt, gây nên tình trạng mất vệ sinh và vô cùng khốn khổ cho những người bị giam giữ.

Bản thông cáo đòi những ai có trách nhiệm điều hành nhà tù này phải bị trừng phạt hoặc cách chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG