Đường dẫn truy cập

Binh sỹ Mỹ và cảnh sát Afghansitan thiệt mạng vì bom


Hôm thứ Năm, bom gài bên đường ở khắp nơi tại Afghansitan đã giết chết ít nhất 4 binh sỹ Mỹ và 5 cảnh sát viên Afghanistan, hai tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại quốc gia này.

Tin của phái bộ NATO tại Afghanistan cho biết các binh sỹ Mỹ thiệt mạng tại miền tây, trong khi các giới chức Afghanistan cho hay các cảnh sát viên thiệt mạng trong tỉnh Helmand.

Cũng trong tỉnh Helmand hôm thứ Tư, 5 thường dân trong một đám cưới đã tử vong và 5 người bị thương khi xe chở họ cán phải bom trong quận Garmser.

Các giới chức qui lỗi cho quân nổi dậy Taliban, những phần tử hồi gần đây đã gia tăng các vụ tấn công khắp nước trong nỗ lực làm nản lòng cử tri để họ không tham gia cuộc bầu cử ngày 20 tháng 8 sắp tới.

Những vụ tấn công diễn ra giữa lúc tân Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen đến thăm Kabul để thảo luận về an ninh và hoạt động của NATO với các giới chức Afghanistan và các ứng viên tổng thống, gồm cả tổng thống Hamid Karzai.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG