Đường dẫn truy cập

Cựu TT Clinton giúp hạ giá thuốc chữa HIV/AIDS


Cựu Tổng thống Bill Clinton đã đạt được một thỏa thuận với 2 công ty dược phẩm nhằm cung cấp thuốc chữa HIV/AIDS với giá hạ cho bệnh nhân tại các quốc gia đang phát triển.

Hôm thứ Năm, tại New York, cựu Tổng thống Clinton loan báo là thỏa thuận này đã đạt được với hai công ty Pfizer và Mylan.

Cựu Tổng thống Clinton cho biết là thỏa thuận đạt được giữa sáng hội của ông và công ty dược giúp giảm giá của 4 loại thuốc chống vi rút HIV/AIDS còn dưới 500 đôla mỗi năm.

Ông Clinton nói thêm là thỏa thuận với công ty Pfizer cũng giúp giảm giá một loại thuốc dùng chữa lao cho những bệnh nhân HIV để giúp cho các bệnh nhân có khả năng mua được loại thuốc này vì giá hạ hơn trước.

Cựu Tổng thống Bill Clinton tuyên bố là nhờ thỏa thuận này mà 2 triệu bệnh nhân HIV/AIDS có thể mua được các loại thuốc chữa căn bệnh hiểm nghèo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG