Đường dẫn truy cập

Bà Clinton: Rất tiếc Mỹ chưa gia nhập ICC


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cho biết bà cảm thấy tiếc là Hoa Kỳ chưa gia nhập Tòa án Hình sự Quốc tế nhưng bà hứa là Washington sẽ tiếp tục ủng hộ cho công việc của tòa án này.

Bắt đầu hoạt động từ năm 2002, Tòa án Hình sự Quốc tế là tòa án thường trực đầu tiên của thế giới chuyên xét xử tội ác chiến tranh, tội ác chống nhân loại và tội diệt chủng.

Việc tòa án này quyết định khởi tố Tổng thống Sudan Omar al-Bashir về tội ác chiến tranh ở Darfur đã gây ra tranh cãi ở Phi Châu.

Phát biểu tại Nairobi hôm nay, bà Clinton tỏ ý cho biết Hoa Kỳ chưa thể giải quyết những vấn đề đã ngăn không cho các nhà lập pháp Mỹ phê chuẩn công ước thành lập Tòa án Hình sự Quốc tế.

Cựu Tổng thống George W. Bush bác bỏ việc gia nhập tòa án này, với lý do là điều đó có thể khiến binh sĩ Mỹ gặp rủi ro bị truy tố vì động cơ chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG