Đường dẫn truy cập

Ngũ giác đài không báo động khi phát hiện tàu ngầm Nga


Các giới chức Ngũ giác đài cho hay họ không hoảng hốt trước việc tàu ngầm của Nga đang ở ngoài khơi phía đông của Hoa Kỳ, tuy nhiên họ không biết tại sao những tàu này lại hiện diện ở đó.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, ông Geoff Morrell hôm thứ Ba nói rằng tàu ngầm được tự do hoạt động trong hải phận quốc tế theo những cách thức mà ông mô tả là 'có trách nhiệm.'

Phát ngôn viên này nói rằng thỉnh thoảng tàu ngầm của Mỹ cũng hoạt động ngoài khơi của Nga.

Ông Morrell nói tiếp rằng không một quan chức nào của Ngũ giác đài biết những tàu ngầm của Nga đang làm gì, tuy nhiên các quan chức quân sự Nga nói rằng tàu của họ đang làm công việc tuần tra thường lệ.

Các quan chức quân sự Mỹ cho biết họ phát hiện được mấy chiếc tàu ngầm ở cách bờ biển phía đông của Hoa Kỳ khoảng 320 kilômét, và họ vẫn đang theo dõi sự di chuyển của các chiếc tàu này trong nhiều ngày.

Tin không cho biết rõ về vị trí chính xác của những tàu ngầm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG