Đường dẫn truy cập

3 kẻ đánh bom Mumbai năm 2003 lãnh án tử hình


Một tòa án Ấn Độ đã tuyên án tử hình cho 3 người can tội đánh bom ở thủ đô tài chánh Mumbai năm 2003 giết chết 52 người.

Một tòa án đặc biệt ở Mumbai đã tuyên án như thế ngày hôm nay sau khi 3 công dân Ấn Độ này đã bị xét là can tội sát nhân và âm mưu phạm tội hồi tháng trước.

Công tố viên Ujiwal Nikam hoan nghênh án tử hình của Mohammed Haneed Sayyed cùng với vợ là Fahmeeda và đồng phạm Ashrat Ansari.

Ông Nikam nói rằng những người phạm tội khủng bố như thế cần phải được trừng trị đích đáng.

Các luật sư bên bị dự trù kháng án.

Tòa án xét thấy 3 bị cáo này can tội gài bom trên hai chiếc taxi phát nổ cách nhau vài phút tại một đài tưởng niệm và một khu bán nữ trang đông người.

Các công tố viên nói rằng vụ tấn công này là hành vi trả thù cho vụ người Ấn Độ giáo giết hại người Hồi giáo trong vụ bạo động tôn giáo năm 2001 trong tiểu bang Gujarat ở miền tây.

Họ cho biết 3 can phạm này là thành viên của nhóm 'Lực lượng Báo thù Gujarat' có liên hệ với nhóm hiếu chiến Laskhar-e-Taiba ở Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG