Đường dẫn truy cập

'Mỹ muốn Kenya nắm vai trò lãnh đạo trong thế kỷ 21'


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng nước Mỹ muốn 'Kenya nắm giữ một vai trò lãnh đạo trong thế kỷ 21', nhưng bà nhấn mạnh rằng điều này hoàn toàn tùy thuộc vào Kenya.

Bà Clinton cho biết như thế ngày hôm nay tại một cuộc hội thảo ở Nairobi, trong ngày thứ nhì của chuyến viếng thăm 7 nước Phi Châu.

Phát biểu này tương ứng với nhận định mà Tổng thống Barack Obama đã đưa ra tại Ghana hồi tháng 7 rằng 'tương lai của Kenya tùy thuộc vào Kenya'.

Trước đó trong ngày hôm nay, bà Clinton đã đặt vòng hoa tại một đài tưởng niệm ở Nairobi dành cho nạn nhân của những vụ đánh bom mà các phần tử có liên hệ với al-Qaida thực hiện năm 1998 tại hai đại sứ quán Mỹ ở Kenya và Tanzania.

Theo lịch trình, xế ngày hôm nay bà sẽ họp tại Nairobi với Tổng thống Somalia Sheik Sharif Sheik Ahmed để bàn về những điều mà cộng đồng quốc tế có thể làm để hậu thuẫn cho các nỗ lực nhằm ổn định chính phủ Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG