Đường dẫn truy cập

Phiên xử ông Hoàng Kỳ kết thúc không phán quyết


Phiên tòa xét xử nhân vật bất đồng chính kiến Trung Quốc, ông Hoàng Kỳ, người đã giúp cha mẹ các trẻ em bị thiệt mạng trong trận động đất ở Tứ Xuyên hồi năm ngoái đã chấm dứt mà không đưa ra phán quyết nào.

Luật sư biện hộ cho ông Hoàng Kỳ nói ông đã khai là vô tội trước những cáo trạng sở đắc trái phép bí mật nhà nước trong vụ xử tại thành phố Thành Đô ở miền Tây Nam Trung Quốc.

Theo luật sư vừa kể thì tòa án nói rằng phán quyết sẽ được loan báo vào một thời điểm khác nhưng không xác định cụ thể là khi nào.

Tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch, nói rằng, án phạt đối với tội tiết lộ bí mật quốc gia tại Trung Quốc có thể từ mức tối thiểu là 5 năm tù tới mức cao nhất là tử hình.

Ông Hoàng Kỳ bị bắt hồi tháng Sáu vừa qua tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, sau khi ông thực hiện một chiến dịch qua Internet để giúp đỡ cha mẹ các trẻ em bị thiệt mạng khi trường học của các em sụp đổ trong trận động đất tại tỉnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG