Đường dẫn truy cập

LHQ lên án các vụ bạo hành trẻ em ở nơi có chiến tranh


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết lên án các vụ bạo hành nhắm vào trẻ em ở những nơi có xung đột vũ trang.

Nghị quyết yêu cầu ông Tổng thư ký Ban Ki-moon ghi thêm tên của những ai giết hại, gây thương tích, và tấn công tình dục trẻ em ở những nơi có chiến tranh vào danh sách những chính phủ và những nhóm vũ trang chuyên tuyển mộ trẻ em cầm súng.

15 thành viên của Hội Đồng Bảo An đã biểu quyết thuận cho việc ghi thêm tên này vào một nghị quyết mà hội đồng đã đưa ra vào năm 2005.

Bà Radhika Coomaraswamy, Đặc sứ Liên Hiệp Quốc phụ trách vấn đề này hoan nghênh hành động của Hội Đồng Bảo An, gọi đây là “một bước tiến lớn” vì nó “công nhận thực tế ngày nay của các cuộc tranh chấp vũ trang”, nơi mà trẻ em thường bị nhắm tới và trở thành nạn nhân.

Nghị quyết vừa nêu do Mexico đề xuất. Mexico là Chủ Tịch Nhóm Hành động vì Trẻ em tại các cuộc tranh chấp vũ trang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG