Đường dẫn truy cập

TT Obama gây bất ngờ cho các ký giả trong ngày sinh nhật


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gây ngạc nhiên cho các phóng viên báo chí có mặt tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ ba - ngày sinh nhật của ông - khi ông bắt nhịp bài hát mừng sinh nhật không phải cho chính ông mà cho một thông tín viên chuyên lấy tin ở Tòa Bạch Ốc lâu năm và có cùng ngày sinh nhật với ông.

Ông Obama đã mang cho bà Helen Thomas một dĩa bánh ngọt mừng sinh nhật 89 tuổi của bà. Bà Thomas bắt đầu lấy tin tại Tòa Bạch Ốc từ năm 1961, dưới thời Tổng thống John F. Kennedy .

Tổng thống Obama, mừng sinh nhật thứ 48 hôm thứ ba, đã ngồi bên cạnh bà Thomas trong phòng họp báo của Tòa Bạch Ốc. Xuất hiện trước các phóng viên trong một thời gian ngắn, ông đã nói đùa với họ và hôn lên má bà Thomas.

Cũng trong ngày sinh nhật, ông Obama đã gặp các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ để thảo luận về các vấn đề chăm sóc sức khỏe và kinh tế.

Ba Thượng nghị sĩ Dân chủ là ông Harry Reid, lãnh đạo khối đa số Thượng viên, cùng với 2 ông Chris Dodd và Max Baucus nói rằng họ tin chương trình cải cách chăm sóc sức khỏe sẽ được thông qua trong năm nay.

Ông Reid cũng cho biết dự luật về 'đổi xe cũ lấy tiền' sẽ được thông qua trước kỳ nghỉ sắp tới của quốc hội.

Ngân khoản 1 tỉ đôla đầu tiên dành cho chương trình rất được ưa chuộngnày đã hết trong vòng vài ngày.

Chương trình này cho người chủ của chiếc xe cũ loại 'uống xăng', một số tiền lên đến 4 ngàn 500 đôla để mua một chiếc xe đời mới ít tốn xăng hơn.

XS
SM
MD
LG