Đường dẫn truy cập

LHQ: Lâm nghiệp sút giảm vì kinh tế suy thoái


Một bản báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho biết là do thị trường nhà cửa tại châu Âu, Xô Viết cũ và Bắc Mỹ suy giảm nên nhu cầu về gỗ xuống đến mức thấp nhất trong vòng hơn 3 thập niên qua.

Báo cáo của Ủy ban kinh tế Liên Hiệp Quốc về châu Âu loan báo mức cầu về gỗ giảm 8,5% trong năm ngoái, mức sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 1973.

Đồng tác giả của bản báo cáo, ông Ed Pepke tuyên bố vào hôm thứ Ba tại Geneva là mức cầu trên thế giới về giấy cũng co lại vì công nghiệp truyền thông điện tử phát triển mạnh.

Ông nói thêm là mức cầu các sản phẩm về gỗ xuống đến mức thấp kỷ lục mới đây nhất là vào năm 2006.

Tuy nhiên về mặt tích cực, báo cáo cho biết mức cầu về năng lượng tái tạo toàn cầu, bao gồm những sản phẩm sinh học về gỗ, tăng trưởng đều đặn.

Ông Pepke cho rằng sự tăng trưởng này là do những sáng kiến của chính phủ nhằm làm chậm lại hiện tượng khí hậu thay đổi và tạo nên an ninh về năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG