Đường dẫn truy cập

Pakistan điều tra các vụ tấn công giáo phái ở Punjab


Nhà chức trách Pakistan đang thẩm vấn hơn 200 người để xác định xem các phần tử Hồi Giáo tranh đấu liên hệ với mạng lưới al-Qaida có đứng sau những cuộc tấn công của đám đông nhắm vào các tín đồ Cơ Đốc Giáo tại tỉnh Punjab hay không.

Hôm nay, Trưởng ngành tư pháp tỉnh, ông Rana Sanaullah, nói rằng các giới chức nghi là thành viên của tổ chức Hồi Giáo Sunni bị cấm hoạt động Sipah-e-Sahaba Pakistan và chi nhánh của họ có liên hệ với mạng lưới al-Qaida đã chủ mưu cuộc tấn công tại Gojra.

Hôm Thứ bảy vừa rồi, một đám đông tín đồ Hồi Giáo giận dữ đã tấn công một khu xóm của tín đồ Cơ Đốc Giáo tại thị trấn miền Đông vừa kể, đốt hằng chục căn nhà vì những cáo buộc cho rằng các tín đồ Cơ Đốc Giáo đã báng bổ Kinh Koran.

8 người bị thiệt mạng trong đó có 4 phụ nữ và một trẻ em.

Giám mục Pakistan, Sadiq Daniel nói rằng, không có bằng chứng nào là có người báng bổ Kinh Koran. Và các giới chức chính phủ cũng nói rằng, những cáo buộc vừa kể là không đúng sự thật.

Hai tháng trước đây, tin tức tình báo Pakistan gợi ý rằng các phần tử tranh đấu đã chuyển hoạt động từ những vụ đánh bom tự sát sang kích động xung đột giáo phái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG