Đường dẫn truy cập

Cựu Phó Thủ tướng Iraq bị kết án 7 năm tù


Tòa án tối cao của Iran kết án cựu Phó Thủ tướng Tariz Aziz 7 năm tù về tội đã trục xuất người Kurds ở miền bắc Iraq, dưới thời nhà cựu độc tài Sadgiam Hussein cầm quyền.

Bản án được tuyên hôm chủ nhật. Ông Aziz giữ chức Phó Thủ tướng khi Iraq xâm lăng Kuwait trong cuộc Chiến tranh Vùng Vịnh năm 1991. Ông đã là phát ngôn viên của chính phủ Iraq.

Cũng hôm chủ nhật, Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki đã đến thăm khu vực người Kurd để hội đàm với các chính trị gia Kurd trong một nỗ lực nhằm giải quyết các tranh chấp liên quan đến lãnh địa và dầu khí.

Ông Maliki đã họp với Tổng thống khu vực người Kurd mới đắc cử, ông Massoud Barzani và Tổng thống Iraq Jalal Talabani, cũng là một người Kurd, gần thành phố Sulaymaniyah.

Sau cuộc họp, ông Maliki nói rằng 2 bên đã thỏa thuận mở thêm các cuộc đàm phán để thảo luận về những khác biệt quan điểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG