Đường dẫn truy cập

FINA sẽ cấm đồ bơi bao trùm toàn thân


Cơ quan quản lý môn bơi lội quốc tế FINA loan báo rằng loại đồ bơi bao trùm toàn thân sẽ bị cấm kể kể từ ngày 1 tháng Giêng năm tới.

Quyết định này được đưa ra một phần là do mới đây huấn luyện viên của Michael Phelps đe dọa rằng siêu sao này sẽ tẩy chay các cuộc tranh tài quốc tế nếu FINA không cấm bộ đồ bơi gây tranh cãi này.

Trước đó FINA đã loan báo là lệnh cấm đồ bơi kiểu này đến tháng 4 hoặc tháng 5 mới có hiệu lực.

Có nhiều chuyên gia cho rằng bộ đồ bơi bao toàn thân được làm bằng những chất liệu đặc biệt đã giúp các vận động viên đạt độ nổi nhiều hơn và lướt nhanh hơn trong nước, và do đó trong thời gian gần đây hàng loạt kỷ lục bơi lội đã bị phá vỡ.

Michael Phelps và các vận động viên khác đã mặc bộ đồ bơi Speedo LZR Racer tại Olympic Bắc Kinh. Và dư luận tin rằng các vận động viên đã bơi nhanh hơn nhờ bộ đồ bơi mới này.

Theo luật mới bắt đầu từ đầu năm tới, thì đồ bơi của nam chỉ được kéo dài từ thắt lưng đến phần trên của đầu gối, còn đồ bơi của nữ không được quá vai và quá đầu gối.

FINA cũng loan báo rằng một quy định mới về đồ bơi cần phải được thông qua trước kỳ Olympic hoặc giải vô địch bơi lội thế giới ít nhất là một năm, và loại đồ bơi theo quy định mới đó phải có mặt trên thị trường trước các cuộc tranh tài vừa nêu ít nhất là 6 tháng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG