Đường dẫn truy cập

Virus tấn công hơn 5 triệu máy vi tính ở VN


Các loại vi rút computer đã tấn công 5 triệu 300 ngàn máy vi tính ở Việt Nam.

Bản tin hôm thứ Hai của hãng thông tấn Bernama trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói thêm rằng chỉ riêng trong tháng 7 Việt Nam đã phát giác gần 3,300 loại vi rút computer.

Theo Trung tâm an ninh mạng Bách khoa (BKIS) hầu như tất cả các vi rút đó đều có nguồn gốc ở nước ngoài - trong đó có Hoa kỳ, Nga và Trung quốc; và chỉ có 3 vi rút là ở Việt Nam.

Trung tâm an ninh mạng Bách khoa cũng ghi nhận gần 90 website của các cơ quan và công ty lớn đã bị xâm nhập trong tháng 7.

Trong số các website bị ảnh hưởng, 16 website bị tấn công bởi những tay phá hoại trong nước và 73 website bị xâm nhập bởi những người ở nước ngoài.

Các chuyên gia của Trung tâm an ninh mạng Bách khoa phát giác 183 ngàn máy vi tính ở Việt Nam đã bị ảnh hưởng trong tháng 7 bởi 113 vi rút ngăn không cho người sử dụng truy cập các website và nhu liệu chống vi rút.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG