Đường dẫn truy cập

Hằng ngàn người đến viếng cố TT Philippines Corazon Aquino


Hằng ngàn người tới viếng Cố Tổng Thống Philipinnes, bà Corazon Aquino, đã sắp hàng bên ngoài một trường học ở thủ đô Manila ngày hôm nay để được chiêm ngưỡng lần chót di hài của bà.

Nhiều người dự tang lễ đã tới với y phục màu vàng, màu biểu tượng của cuộc cách mạng ôn hòa lật đổ nhà độc tài Ferdinand Marcos năm 1986, và đưa bà Aqino lên nắm quyền.

Vị nữ Tổng Thống đầu tiên của Philipinnes này từ trần hôm Thứ bảy vừa rồi hưởng thọ 76 tuổi, sau một năm dài phấn đấu chống bệnh ung thư trực tràng.

Gia đình bà Aquino đã từ chối đề nghị của chính phủ tổ chức lễ quốc tang cho bà. Lễ an táng bà sẽ được tổ chức vào ngày thứ Tư sắp tới.

Bà Aquino sẽ được an táng bên cạnh phần mộ phu quân của bà là ông Benigno Aquino, nhà lãnh đạo đối lập bị ám sát năm 1983.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG