Đường dẫn truy cập

Sĩ quan cảnh sát, 3 nhân viên chính phủ Nga bị bắn chết


Các giới chức Nga nói các phần tử chủ chiến đã bắn chết ít nhất một sĩ quan cảnh sát và 3 nhân viên chính phủ trong các cuộc tấn công riêng rẽ tại các nước cộng hòa bất ổn ở miền Nam nước Nga.

Hôm chủ nhật, nhà chức trách Nga cho hay là qua đêm, một nhân viên cảnh sát đã bị giết chết trong một cuộc phục kích ở Makhkachkala, thủ đô nước cộng hòa Dagestan.

Trong một cuộc tấn công khác vào sáng sớm Chủ Nhật, 3 công chức thuộc cơ quan đặc trách ứng phó với các tình huống khẩn cấp, bị giết chết trong một cuộc phục kích ở nước cộng hòa Ingushetia.

Hồi đầu tháng trước, 9 nhân viên cảnh sát Chechnya bị giết chết trong một cuộc phục kích bên đường, ngay bên trong lãnh thổ Ingushetia, trong khi tham gia một chiến dịch hỗn hợp để tấn công các địa điểm bị tình nghi là của phe đấu tranh.

Các lực lượng chính phủ Nga đã chiến đấu chống các thành phần ly khai Hồi Giáo ở miền Nam nước Nga trong hầu hết 15 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG