Đường dẫn truy cập

Honduras: Không thể phục chức cho ông Zelaya


Lãnh đạo chính phủ lâm thời Honduras tuyên bố sẽ không bao giờ có chuyện phục chức cho Tổng Thống bị lật đổ Manuel Zelaya.

Lời tuyên bố này đã làm tiêu tan hy vọng có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại Honduras bằng đường lối thương thuyết.

Tổng Thống lâm thời Roberto Michelatti nói là trong bất cứ hoàn cảnh nào ông Zelaya cũng không thể nào trở về nắm quyền.

Hôm thứ Sáu, giới ủng hộ ông Zelaya đã kéo nhau xuống đường tại thủ đô Honduras thêm một lần nữa.

Thông tấn xã AP loan tin cho hay cảnh sát đã bắn hơi cay vào đám đông biểu tình, đang ngăn chận trục lộ chính bên ngoài thủ đô Tegucipalga.

Có ít nhất 88 người bị bắt hôm thứ Năm trong các cuộc biểu tình tương tự.

Honduras lâm vào tình trạng chia rẽ chính trị kể từ khi ông Zelaya bị buộc phải từ bỏ chức vụ, và đưa lên máy bay rời Honduras hôm 28 tháng 6.

Quân đội Honduras cáo buộc là ông Zelaya âm mưu thay đổi Hiến pháp nước này một cách bất hợp pháp để kéo dài nhiệm kỳ Tổng Thống của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG