Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Endeavour chuẩn bị trở về trái đất


Phi thuyền con thoi Endeavour của Hoa Kỳ đang chuẩn bị trở về trái đất, sau phi vụ kéo dài hai tuần trên Trạm Không gian Quốc tế.

Phi thuyền Endeavour dự kiến sẽ đáp xuống Trung tâm Không gian Kennedy ở Florida vào chiều ngày mai. NASA cho biết thời tiết thuận lợi, mặc dù có khả năng sẽ có mưa.

Phi vụ của Endeavour trên Trạm Không gian Quốc tế bao gồm năm lần bước ra ngoài không gian, và trong thời gian đó, các phi hành gia của tàu đã lắp đặt một giàn thí nghiệm bên ngoài phòng thí nghiệm Nhật Bản của trạm có tên gọi là Kibo, tức ‘Hy vọng’.

Giàn này giúp các nhà khoa học thực hiện các cuộc thí nghiệm trong tình trạng không trọng lượng. Các phi hành gia cũng tiến hành công việc bảo trì trên trạm.

Trong thời gian phi thuyến cập vào xuống trạm không gian, số phi hành gia trên trạm đã tăng lên tới 13 – con số cao nhất trong lịch sử của trạm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG