Đường dẫn truy cập

TT Obama vận động cho chương trình cải cách y tế


Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, đã đưa chiến dịch vận động của ông nhằm cải cách hệ thống y tế Mỹ đến các tiểu bang North Carolina và Virginia ở miền Nam Hoa Kỳ.

Tổng Thống Obama nói kế hoạch của ông đảm bảo nhiều an ninh hơn cho những người Mỹ đã có bảo hiểm y tế và hạn chế quyền hành của các công ty bảo hiểm.

Tại các buổi mạn đàm thân mật với dân địa phương ở cả hai bang hôm thứ Tư, Tổng Thống Obama nói các đề nghị của ông, kể cả một loạt biện pháp bảo vệ người tiêu thụ, sẽ buộc các công ty bảo hiểm phải chịu trách nhiệm về những cách hành sử bị coi là không công bằng.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói theo kế hoạch cải cách, các công ty bảo hiểm không được phép từ chối bảo hiểm cho bất cứ ai dựa trên quá trình bệnh lý của họ, chẳng hạn như một người đã mang sẵn một chứng bệnh nào đó trước khi mua bảo hiểm.

Tổng Thống Obama còn nói các công ty bảo hiểm sẽ không còn được phép hủy bỏ hoặc giảm thiểu các dịch vụ dành cho một người đang mắc bệnh nặng.

Cùng lúc, Tổng Thống Obama khẳng định rằng kế hoạch của ông không có nghĩa là chính phủ đang chiếm quyền kiểm soát lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Trước đó, khối Dân Chủ tại Hạ Viện đã đạt được một giải pháp tương nhượng về cách làm thế nào để trang trải chi phí cải cách hệ thống chăm sóc y tế.

Một số chính khách có lập trường bảo thủ về tài chính đã tìm cách gây trở ngại cho dự luật này.

Họ nói rằng nếu được thông qua, dự luật mới sẽ dẫn đến tình trạng không sao có thể kiểm soát nổi tổn phí của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Thỏa thuận đạt được hôm thứ Tư kêu gọi dự luật liên hệ được thông qua bằng một cuộc biểu quyết cuối cùng trước Ủy ban Hạ viện đặc trách Năng Lượng và Thương Mại, trước khi các nhà lập pháp bắt đầu mùa nghỉ hè trong tháng 8.

Sau đó, vào tháng 9, dự luật liên hệ sẽ được mang ra biểu quyết tại một phiên họp khoáng đại của Hạ Viện.

Thượng Viện Hoa Kỳ cũng đang tăng cường các nỗ lực nhằm đạt được một thỏa thuận lưỡng đảng về một chương trình cải cách hệ thống chăm sóc y tế riêng, ít tốn kém hơn so với chương trình đang được tranh luận tại Hạ Viện.

Sau cùng, cả hai chương trình của hai viện Quốc Hội Mỹ sẽ được cân nhắc và điều chỉnh, trước khi được thông qua như một biện pháp cải cách duy nhất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG