Đường dẫn truy cập

13 người chết trong các vụ đánh bom ở Iraq


Cảnh sát Iraq cho hay 2 vụ đánh bom đã giết chết ít nhất 13 người hôm thứ Năm, kể cả một vụ nổ tấn công chính đảng của người Sunni ở thành phố Baquba.

Cảnh sát cho hay 8 người đã bị giết chết và 10 người bị thương trong một vụ nổ bom bên trong trụ sở chính của Đảng Cải cách và Phát triển ở tỉnh Diyala, nằm về hướng Bắc thủ đô Baghdad, giữa lúc một số đảng viên đang họp.

Tại miền Tây Iraq, cảnh sát cho hay một kẻ đánh bom tự sát đã cho cho nổ chiếc xe của mình, giết chết ít nhất 5 người và gây thương tích cho 15 người khác.

Nhà chức trách nói cuộc tấn công này xảy ra ở gần một trạm cảnh sát ở al-Qaim sát biên giới giữa Iraq và Syria.

Làn sóng bạo động tại Iraq đã giảm mạnh trong năm qua, nhưng các cuộc tấn công lại tăng trở lại trong những tuần lễ trước và sau cuộc triệt thoái của lực lượng tác chiến Mỹ ra khỏi các thành phố của Iraq ngày 30 tháng 6 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG