Đường dẫn truy cập

VN, Nga ký biên bản ghi nhớ về phát triển điện hạt nhân


Việt Nam và Nga đã ký kết một biên bản ghi nhớ về công cuộc hợp tác trong chương trình phát triển năng lượng hạt nhân của Việt Nam.

Theo tin của hãng thông tấn Dow Jones, Tổng Công ty Điện lực Việt Nam cho biết trong một thông cáo công bố hôm thứ Năm rằng thỏa thuận đã được ký kết hồi đầu tuần này tại Hà nội giữa Viện Nguyên tử năng Việt Nam và Cơ quan Nguyên tử năng Liên bang Nga.

Theo thỏa thuận vừa kể, đôi bên sẽ hợp tác trong việc xây dựng một khuôn khổ pháp luật và huấn luyện nhân lực cho công nghiệp năng lượng hạt nhân của Việt Nam.

Thông cáo nói thêm rằng “đây là một bước tiến khác nữa mà Nga thực hiện trong việc tham gia dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam.”

Tổng Công ty Điện lực Việt Nam cho biết việc xây dựng nhà máy sẽ được bắt đầu trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2015 và sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2020.

Theo kế hoạch, kinh phí để xây dựng nhà máy có công suất 2,000 megawatt này sẽ lên tới khoảng 4 tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG