Đường dẫn truy cập

Bom xe nổ ở miền bắc Tây Ban Nha, 46 người bị thương


Nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết một xe bom đã phát nổ gần doanh trại của Vệ Binh Dân Sự tại thành phố Burgos ở miền Bắc làm ít nhất 46 người bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha đã quy trách nhiệm cho tổ chức tranh đấu của người Basque đòi ly khai ETA là đã thực hiện cuộc tấn công vừa kể.

Doanh trại này là nơi mà các thành viên của lực lượng cảnh sát bán quân sự của Tây Ban Nha gồm 120 người và Gia đình họ cư ngụ, trong đó có 41 trẻ em.

Các giới chức nói rằng xe bom này phát nổ vào lúc sáng sớm hôm nay gây hư hại nặng cho khu vực vừa kể.

Chiếc xe chứa đầy chất nổ này đậu bên ngoài một doanh trại nhiều tầng nơi cư ngụ của lực lượng cảnh sát bán quân sự và gia đình họ.

Từ cuối thập niên 1960 tới nay ETA đã làm hơn 825 người thiệt mạng trong cuộc tranh đấu để thành lập một nước độc lập cho người Basque tại miền Bắc Tây Ban Nha và miền Tây Nam nước Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG