Đường dẫn truy cập

Kyrgyzstan trấn áp biểu tình của phe đối lập


Cảnh sát tại Kyrgyzstan đã bắt giữ hằng chục người ủng hộ phe đối lập, trấn áp các cuộc biểu tình phản đối thắng lợi áp đảo của Tổng Thống Kurmanbek Bakiyev.

Những người biểu tình đã bị ngăn chặn khi họ biểu tình tuần hành qua thủ đô Bishkek ngày hôm nay.

Cảnh sát cũng giải tán những người hoạt động tụ tập tại vùng ngoại vi thành phố thủ đô.

Phe đối lập tố cáo chính phủ là gian lận trong cuộc bầu cử hồi tuần trước, trong đó đương kim Tổng Thống Kurmanbek Bakiyev đã chiếm được 76% số phiều hồi tuần trước.

Ủy ban bầu cử co biết đối thủ về gần nhất, ứng cử viên đối lập, ông Almazbek Atambayev, cách xa phía sau, chỉ nhận được 8,4% số phiếu.

Tổ chức Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Âu Châu nói rằng có gian lận tràn lan trong cuộc bầu cử vừa kể để bảo đảm thắng lợi cho Tổng Thống Bakiyev.

Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Aâu Châu nói rằng, ccc quan sát viên của họ ghi nhận những trường hợp gian lận như bỏ thêm phiếu vào thùng, cử tri bỏ phiều nhiều lần, thậm chí mua phiếu và kết luận rằng cuộc bầu cử này không hội đủ tiêu chuẩn quốc tế cần thiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG